แอกซ่าประกันภัยจับมือพันธมิตรรวมพลังฟื้นฟูระบบนิเวศทางน้ำ

Date:

มร. โคลดเซนย์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทแอกซ่าประกันภัยจำกัด (มหาชน) เน้นย้ำถึงการทำงานร่วมกันในครั้งนี้ว่า “การร่วมมือกับมูลนิธิ Oceans For All เป็นการแสดงออกอย่างเป็นรูปธรรมที่จะปกป้องสิ่งที่สำคัญต่อคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คน โดยทุกๆ วัน เรือลำนี้จะทำความสะอาดคลองในพื้นที่กรุงเทพฯ และฟื้นฟูสภาพแหล่งน้ำให้ดียิ่งขึ้น ความคิดริเริ่มนี้ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มทัศนียภาพอันงดงามและความหลากหลายทางชีวภาพของพื้นที่เท่านั้น แต่ยังส่งผลในเชิงบวกต่อคุณภาพชีวิตของชุมชนท้องถิ่นที่ต้องพึ่งพาอาศัยแหล่งน้ำเหล่านี้ในการดำรงชีวิตอีกด้วย การมีส่วนร่วมในการกำจัดของเสียและมลพิษ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้แหล่งน้ำคงสภาพที่สะอาดและดีต่อสุขภาพของมนุษย์มากขึ้น แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของแอกซ่าในด้านการพัฒนาที่ยั่งยืนของเราได้เป็นอย่างดี”

ด้านมร. ธีโบต์ซาลวนผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิ Ocean For Allกล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับแอกซ่าในโครงการที่สำคัญนี้ โดยแอกซ่าประกันภัยได้ให้การสนับสนุนการปฏิบัติการของเรือคาตามารัน ที่สร้างขึ้นจากวัสดุรีไซเคิล 100% และออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถเก็บขยะในแม่น้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ นับเป็นก้าวสำคัญในการฟื้นฟูระบบนิเวศของแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งภารกิจการรักษาความหลากหลายทางชีวภาพทางน้ำนี้ ยังได้รับการสนับสนุนจากโรงแรม อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท รวมไปถึงหน่วยงานภาครัฐอีกด้วย” 

ขณะที่มร. ไมเคิลโรบินสันผู้จัดการทั่วไปโรงแรมอนันตราริเวอร์ไซด์กรุงเทพฯรีสอร์ทยังได้เน้นย้ำถึงการมีส่วนร่วมนี้ว่า “โครงการนี้สอดคล้องกับพันธกิจของอนันตรา โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท ในเรื่องการพัฒนาอย่างยั่งยืนและความรับผิดชอบต่อสังคม เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะสนับสนุนโครงการนี้โดยการมอบความสะดวกในการเทียบท่าเรือ ซึ่งเรือดังกล่าวจะมีบทบาทสำคัญในการอนุรักษ์แม่น้ำเจ้าพระยาต่อไป”

ความร่วมมือระหว่างแอกซ่าประกันภัย และมูลนิธิ Oceans For All อีกทั้งการได้รับการสนับสนุนจากโรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท และภาครัฐ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นขององค์กรต่างๆ ในด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยโครงการนี้กล่าวได้ว่าเป็นการเคลื่อนไหวครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีของทุกคน อีกทั้งอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

Share post:

spot_img

Related articles

ธอส.​ ให้การต้อนรับอดีตรมว.คลัง ในโอกาสเยี่ยมชมบูธธนาคาร

ธอส.​ ให้การต้อนรับอดีตรมว.คลัง ในโอกาสเยี่ยมชมบูธธนาคารในงาน “มหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 24 Money Expo Bangkok 2024

บรูไน สั่งซื้อเฮลิคอปเตอร์ H145M จำนวน 6 ลำ

แอร์บัส เฮลิคอปเตอร์ ได้ลงนามในสัญญากับกระทรวงกลาโหมของประเทศ บรูไน สำหรับการจัดหาเฮลิคอปเตอร์ เอช145เอ็ม (H145M) จำนวน 6 ลำ

ธอส. ปล่อยสินเชื่อบ้าน 4 เดือนแรก 4.7 หมื่นล้านบาท

ธอส. เผย 4 เดือนแรกของปี 2567 ปล่อยสินเชื่อใหม่ได้ 4.7 หมื่นล้านบาท คิดเป็น 20% ของเป้าหมายที่ตั้งไว้

ไทวัสดุ ตั้งเป้า 5 ปี กวาดรายได้ 7 หมื่นล้าน

ไทวัสดุ จุดพลุรายได้ปี 66 ทะลุ 4 หมื่นล้าน วางเป้า “No.1 Omnichannel DIY Home Retailer” ที่ 1 วงการค้าปลีกวัสดุก่อสร้างและสินค้าตกแต่งบ้าน