ก.ล.ต. ประสานความร่วมมือ DSI เกี่ยวกับการดำเนินคดีกรณี STARK

Date:

ตามที่ปรากฏข่าวว่า พนักงานอัยการได้มีคำสั่งฟ้องผู้ต้องหาและนำตัวผู้ต้องหากรณี STARK ในคดีความผิดฐานตกแต่งบัญชีและงบการเงินและฐานฉ้อโกงประชาชน* ไปยื่นฟ้องต่อศาลอาญาแล้ว 7 ราย และมีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติม

เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2567 สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) นำโดยนายธวัชชัย พิทยโสภณ รองเลขาธิการ และนางพัฒนพร ไตรพิพัฒน์ ผู้ช่วยเลขาธิการ เข้าพบและประชุมร่วมกับ พ.ต.ต. ยุทธนา แพรดำ รองอธิบดี รักษาการอธิบดี กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) และ พ.ต.ท. จักรกฤษณ์ วิเศษเขตการณ์ ผู้อำนวยการกองคดีการเงินการธนาคารและการฟอกเงิน DSI เพื่อหารือความคืบหน้าเกี่ยวกับการดำเนินคดีกรณีดังกล่าว

“ก.ล.ต. ให้ความสำคัญกับการบังคับใช้กฎหมายและดำเนินการทุกขั้นตอนตามกฎหมาย (Due Process of Law) รวมทั้งได้มีการประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาโดยตลอด สำหรับกรณี STARK เมื่อปรากฏข่าว ก.ล.ต. ไม่ได้นิ่งนอนใจ จึงได้ประสานงานกับ DSI ซึ่งหากพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ต้องการให้ ก.ล.ต. ชี้แจงเพิ่มเติมในประเด็นใด ก.ล.ต. ยินดีให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ รวมทั้งให้ความร่วมมือในกรณีที่พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการคดีพิเศษ มีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมด้วย เพื่อที่พนักงานสอบสวนคดีพิเศษจะได้ดำเนินการ เพื่อให้พนักงานอัยการพิจารณาให้ความเห็นเกี่ยวกับการฟ้องคดี” นายธวัชชัย กล่าว

Share post:

spot_img

Related articles

ธอส.​ ให้การต้อนรับอดีตรมว.คลัง ในโอกาสเยี่ยมชมบูธธนาคาร

ธอส.​ ให้การต้อนรับอดีตรมว.คลัง ในโอกาสเยี่ยมชมบูธธนาคารในงาน “มหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 24 Money Expo Bangkok 2024

บรูไน สั่งซื้อเฮลิคอปเตอร์ H145M จำนวน 6 ลำ

แอร์บัส เฮลิคอปเตอร์ ได้ลงนามในสัญญากับกระทรวงกลาโหมของประเทศ บรูไน สำหรับการจัดหาเฮลิคอปเตอร์ เอช145เอ็ม (H145M) จำนวน 6 ลำ

ธอส. ปล่อยสินเชื่อบ้าน 4 เดือนแรก 4.7 หมื่นล้านบาท

ธอส. เผย 4 เดือนแรกของปี 2567 ปล่อยสินเชื่อใหม่ได้ 4.7 หมื่นล้านบาท คิดเป็น 20% ของเป้าหมายที่ตั้งไว้

ไทวัสดุ ตั้งเป้า 5 ปี กวาดรายได้ 7 หมื่นล้าน

ไทวัสดุ จุดพลุรายได้ปี 66 ทะลุ 4 หมื่นล้าน วางเป้า “No.1 Omnichannel DIY Home Retailer” ที่ 1 วงการค้าปลีกวัสดุก่อสร้างและสินค้าตกแต่งบ้าน