ทีทีบี เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง

Date:

นายนาวิน อินทรสมบัติ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารหัวหน้าบริหารการลงทุน ทีเอ็มบี ธนชาต เปิดเผยว่า ธนาคารมีมุมมองสำหรับการลงทุนในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีขนาดใหญ่และเซมิคอนดักเตอร์ของสหรัฐอเมริกา ผ่านดัชนี Nasdaq 100 ยังคงน่าสนใจและเป็นหนึ่งในกลยุทธ์หลักการลงทุนประจำปี 2024 ของธนาคาร เนื่องจากราคาหุ้นกลุ่มดังกล่าวมีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้นต่อไปได้ในระยะ 2 ปีข้างหน้า อันเป็นผลมาจากผลกำไรบริษัทที่คาดการณ์ว่าจะออกมาแข็งแกร่งตามการเติบโตของเทคโนโลยี Generative AI อย่างไรก็ตาม ในระยะเวลาดังกล่าวดัชนี Nasdaq 100 อาจมีความผันผวนบ้างหากเกิดเหตุการณ์ไม่ปกติ เช่น สงครามในตะวันออกกลางที่ปะทุขึ้นมาอีกครั้ง

ดังนั้น การจัดพอร์ตลงทุนด้วยการกระจายเงินส่วนหนึ่งไปลงทุนในสินทรัพย์ปลอดภัย เช่น พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ รวมทั้งดอกเบี้ยในตลาดโลกมีแนวโน้มปรับตัวเข้าสู่ระดับปกติ ส่งผลให้การจัดพอร์ตลงทุนระหว่างสินทรัพย์เสี่ยงและสินทรัพย์ปลอดภัยกลับมาเป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งในการกระจายการลงทุนไปในพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ หรือเงินดอลลาร์พร้อมกับลงทุนใน ดัชนี Nasdaq 100 จะช่วยลดความผันผวนและสามารถสร้างโอกาสเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนได้ รวมทั้งช่วยลดความกังวลจากการลงทุนให้กับผู้ลงทุนอีกด้วย

นางสาวบุษรัตน์ เบญจรงคกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารหัวหน้าธุรกิจตลาดเงินและธุรกรรมระหว่างประเทศ ทีเอ็มบี ธนชาตเปิดเผยว่า ธนาคารเตรียมเสนอขายหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงอ้างอิงดัชนีประเภท Multi Asset เป็นครั้งแรก ซึ่งได้รับความคุ้มครองเงินต้น 100% เมื่อถือจนครบกำหนด และได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือหุ้นกู้ประเภทนี้ที่ระดับ Rating AA+ จาก TRIS Rating ทั้งนี้ หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงดังกล่าวอ้างอิงดัชนี J.P. Morgan Adapt US Technology ซึ่งจะช่วยสร้างโอกาสรับผลตอบแทนมากกว่าเงินฝากทั่วไป นับเป็นทางเลือกในการกระจายความเสี่ยง โดยมีนโยบายกระจายการลงทุนในดัชนี Nasdaq 100 ที่รวบรวมบริษัทในกลุ่ม Technology แบบ Disruptive และนวัตกรรมชั้นนำที่มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องของสหรัฐฯ เช่น Alphabet และ Nvidia ที่มีการพัฒนา Generative AI อย่างไม่หยุดยั้ง อีกทั้งยังกระจายความเสี่ยงด้วยพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ในสภาวะที่ตลาดทุนมีความผันผวนสูง

หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงอ้างอิงดัชนี “J.P. Morgan Adapt US Technology” เป็นอีกทางเลือกของการลงทุนสำหรับนักลงทุนที่ต้องการสร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้น พร้อมคุ้มครองเงินต้นในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้ หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงดังกล่าว พร้อมเสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนรายใหญ่และผู้ลงทุนสถาบัน โดยลงทุนขั้นต่ำ 1 ล้านบาท เปิดจองซื้อผ่านทีทีบีทุกสาขา และที่ปรึกษาทางการเงินและการลงทุน ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 27 มีนาคม 2567 นี้เท่านั้น พิเศษยิ่งขึ้นสำหรับลูกค้า ttb reserve เพิ่มโอกาสรับคะแนนสะสมประจำปีสูงสุด 180,000 คะแนน เมื่อมียอดรวมทุกผลิตภัณฑ์ตามที่ธนาคารกำหนด 

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมทาง https://www.ttbbank.com/indexlinkednote/pr2024 

Share post:

spot_img

Related articles

รัฐบาลยังมั่วเรื่องเงินดิจิทัล

รัฐบาลยังมั่วเรื่องเงินดิจิทัล ดื้อดึงเอาเงินธกส.อย่างผิดกฏหมาย นอกจากคุกรอพวกคุณอยู่  แต่ธกส.อาจจะบอบช้ำหนัก

เมืองไทยประกันชีวิต มอบหมวกนิรภัย รณรงค์ความปลอดภัยทางถนน

เมืองไทยประกันชีวิตมอบหมวกนิรภัย “โครงการรณรงค์ความปลอดภัยทางถนน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2567”

สงครามอิสราเอล – อิหร่าน กระทบเศรษฐกิจไทยน้อย

กระทรวงการคลัง ประเมิน สงครามอิสราเอล - อิหร่าน ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยไม่มาก ความขัดแย้งที่อยู่ในวงจำกัดและมีแนวโน้มที่ดีขึ้น

น้ำมัน ไฟฟ้า ราคาพุ่งต้อนรับมหาสงกรานต์

มหาสงกรานต์ยังไม่ปิดฉากดี ราคาน้ำมัน ไฟฟ้า ก็พุ่งขึ้นทันควัน สะท้อนทีมเซลล์แมนเอาค่าครองชีพไม่อยู่

Notice: ob_end_flush(): Failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/ozapeumy/public_html/wp-includes/functions.php on line 5420