บสย. รุกตลาดภูมิภาค มอบนโยบายสาขาเร่งสปีดช่วย SMEs 

Date:

นายสิทธิกร ดิเรกสุนทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) นำคณะผู้บริหารลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของสำนักงานเขตภาคเหนือตอนบน พร้อมมอบนโยบายการทำงาน เป้าหมาย และทิศทางขององค์กร รวมทั้งรับฟังปัญหาอุปสรรคในพื้นที่  และแลกเปลี่ยนข้อมูล โดยมี นายประจบ ประทีปสว่างวงศ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกิจการสาขา 2 และ นายดำริ ขวัญสุวรรณ ผู้จัดการเขต บสย. สำนักงานเขตภาคเหนือตอนบน  รับมอบนโยบาย

ทั้งนี้ ผู้บริหาร บสย. ได้มอบนโยบายให้สำนักงานเขตภาคเหนือตอนบนขยายบทบาท โดยเฉพาะการช่วยผู้ประกอบการ SMEs สู่การเป็นศูนย์ที่ปรึกษาทางการเงิน (บสย. F.A. Center) มีการทำงานแบบเชิงรุก ลงพื้นที่ และเป็นพี่เลี้ยงให้คำปรึกษาลูกค้าแบบตัวต่อตัว รวมทั้งแนะนำ ให้ความรู้ ด้านการทำธุรกิจ การบริหารจัดการ และข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการแก้ไขปัญหาหนี้แบบครบวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่ของ บสย. ได้ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นระยะเวลาพอสมควรก่อนก้าวสู่การเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน    

นายสิทธิกร กล่าวว่า นอกจากการให้คำปรึกษาแล้ว สำนักงานเขตของ บสย. ในทุกภาคจำเป็นต้องร่วมมือกับพันธมิตรหรือหน่วยงานต่าง ๆ มากขึ้น ในการช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs โดยเฉพาะในช่วงครึ่งปีหลัง ที่ได้มีการเปิดประเทศแล้ว พร้อมนำ Digital Technology มาผนวกการทำงาน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “TCG Fast & First” รวดเร็ว รอบคอบ ที่หนึ่งในใจ SMEs เพิ่มโอกาสการเข้าถึงสินเชื่อทุกมิติ

“สาขาจะมีความเข้าใจในพื้นที่การทำงานจะเข้าใจและเข้าถึงกลุ่มลูกค้า โดยเพิ่มช่องทาง Touch Point กุญแจไปสู่การทำธุรกรรมใหม่ ๆ การทำงานผ่าน Digital Platform เพื่อช่วยให้การทำงานรวดเร็วขึ้น และสิ่งที่ต้องเพิ่มคือ ความร่วมมือกับพันธมิตร จะทำให้เราสามารถขยายความช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ไปยังกลุ่มต่าง ๆ ได้มากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงครึ่งปีหลังนี้ ที่มีการเปิดประเทศแล้ว” ผู้บริหาร กล่าว          

Share post:

spot_img

Related articles

แจกเงินดิจิทัล ขายฝันย่ำอยู่กับที่

แจกเงินดิจิทัล ยังรำมวยไม่จบ ครม. เห็นชอบหลักการ แต่ไม่มีอะไรคืบหน้า ยังเป็นแค่การขายฝันที่ย่ำอยู่กับที่

ธนาคารกสิกรไทย กำไร 13,486 ล้าน

ธนาคารกสิกรไทย กำไร 13,486 ล้าน ขยายธุรกิจรายได้ค่าธรรมเนียม กำไรก่อนหักสำรองสูง 29,439 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9.93%

ครม.เศรษฐา เห็นชอบหลักการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 5 แสนล้าน

ครม.เศรษฐา เห็นชอบหลักการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 5 แสนล้าน ส่งกฤษฎีกาตีความใช้เงินจาก ธ.ก.ส. ยันได้เงินปลายปีนี้

ซิตี้แบงก์ คาดจีดีพีไทยปี 67 โต 3.0%

ซิตี้แบงก์ คาด กนง. ลดอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% มิ.ย. 67 มองจีดีพีปี 67 โต 3.0% ลุ้นผลมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ และดิจิทัลวอลเล็ต

Notice: ob_end_flush(): Failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/ozapeumy/public_html/wp-includes/functions.php on line 5420